Uống nước chanh sả gừng có thực sự ngăn ngừa được Covid?

Gần đây trên các trang mạng xã hội nhiều người chia sẻ rằng uống nước chanh sả gừng có thể phòng ngừa được Covid-19. Cũng vì những thông tin này mà dường như các sản phẩm chanh, gừng, sả đang cháy hàng vì được truy lùng quá nhiều. 

 

cách nấu nước chanh sả gừng

 

Theo Đông y, sả có vị cay và tính ấm, tác dụng hạ khí, tiêu đờm, dùng để chữa cảm sốt, đau bụng, đầy hơi, buồn nôn. Gừng tươi có vị cay, ấm nóng, mùi thơm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn. Còn chanh là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, giúp giải cảm, tránh cảm lạnh và cúm, đồng thời làm giảm stress rất hiệu quả. Chanh còn giàu kali giúp ngăn ngừa bệnh huyết áp cao, chống oxy hóa và thải độc. Đây vốn là 3 loại thực phẩm quen thuộc được nhiều người sử dụng để tăng cường sức khỏe. 

 

cách nấu nước chanh sả gừng

 

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy các loại thực phẩm hay hỗn hợp gừng chanh sả này có khả năng ức chế virus, bất kể là loại virus gì, nhất là nCoV. Vì thế, mọi người vẫn có thể sử dụng các thực phẩm trên để cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, song chỉ dùng theo chỉ định thôi nhé. Tuyệt đối không tự ý kết hợp, nhất là không nên nghĩ rằng chúng có tác dụng chữa Covid-19. Việc sử dụng bài thuốc dân gian này một cách vô tội vạ, uống nhiều thay nước lọc cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách nấu nước chanh gừng sả đơn giản tăng sức đề kháng

Cách nấu nước chanh gừng sả khóa đơn giản. Nước chanh sả gừng sẽ có vị chua ngọt dịu nhẹ, mùi thơm thoang thoảng của sả và vị cay ấm nhẹ của gừng giúp mang lại cho bạn cảm giác khoan khoái dễ chịu khi uống.

Cùng DBHomes bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu

  • Nước: 1 lít
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Sả: 6 nhánh
  • Đường phèn: 100gr (nếu đang giảm cân hoặc bị tiểu đường bạn có thể thay thế bằng đường ăn kiêng)
  • Gừng tươi: 30g

 

cách nấu nước chanh sả gừng

 

 

  • Cách làm

 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Sả bỏ phần lá xanh, đem rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng từ 7-10cm.
- Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ hoặc cạo đều được, cắt lát mỏng khoảng 0,5cm sau đó đập dập.

- Chanh rửa sạch, cắt làm 4.


cách nấu nước chanh sả gừng

cách nấu nước chanh sả gừng

 

Bước 2. Nấu nước sả gừng
- Bạn đặt nồi lên bếp đổ vào 1 lít nước sạch và 100gr gram đường phèn nấu sôi đến khi đường tan hết.
- Tiếp theo cho phần sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút rồi cho gừng vào nồi đun sôi thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhấc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài, lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.


cách nấu nước chanh sả gừng

 

Bước 3. Hoàn thành
Sau khi nước sả và gừng nguội hẳn, vắt chanh đã cắt sẵn vào, khuấy đều. Bạn có thể thêm đá vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 

cách nấu nước chanh sả gừng

 

Chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một ly nước chanh sả gừng thơm ngon bổ dưỡng rồi.

 

nước chanh sả gừng

Tham khảo: Thi công nội thất chung cư hcm

Trên đây là cách nấu nước chanh sả gừng giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Ngoài ra mọi người phải tuân thủ theo quy định 5K của bộ y tế, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên nhé. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng công ty thi công nội thất giá rẻ tphcm, tiếp tục theo dõi nội thất đẹp hcm DBHomes để cập nhật tin tức mới nhất nhé.